Cách chế biến món tôm rim cực kỳ ngon

Cũng như những lần trước, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn một món ăn cực kỳ ngon miệng và đẹp mắt có tên là tôm rim, tuy là món ăn có phần cao cấp nhưng cách chế biến của nóa vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, cùng chúng tôi thực hiện điều đó nhé.


2013-08-09 15:22:41 [ xem : 481 ]
tom rim
 
Món tôm rim. ảnh: news.jbs.vn
Nguyên liệu:
 
- 200g tôm sú.
 
- Hành lá, ớt trái, đường, nước mắm, tiê say, mầu hạt điều.
 
Cách chế biến:
 
- Tôm sú cắt bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái đầu hành thành khúc nhỏ rồi đập dập.
 
- Phi thơm đầu hành, cho tôm vào, thêm gia vị đường, nước mắm, màu hạt điều, hạt nêm rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị. Tiếp đến cho ít nước lọc vào và đun sôi.
 
- Trong quá trình đun, nhớ trở tôm để tôm được thấm gia vị. Sau khi tôm sôi, để lửa nhỏ cho nước rút hết.
 
- Cuối cùng, rắc vào ít tiêu bột, ớt trái cùng hành lá thái khúc. Dọn tôm rim ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
[ Nguồn từ: ]

Các tin khác

Tin xem nhiều